วันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2565

4 เครื่องเทศของไทย ช่วยลดคอเลสเตอรอล

 เครื่องเทศของไทยอะไรบ้างที่ทั้งเพิ่มรสชาติให้อาหาร และยังช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายให้ด้วย


4 เครื่องเทศของไทย ช่วยลดคอเลสเตอรอล

กระเทียม

  • กระเทียม ช่วยรักษาสมดุลของระดับคอเลสเตอรอล เพิ่มไขมันดี ลดไขมันที่ไม่ดีต่อร่างกาย
  • ต้านการจับตัวกันของเกล็ดเลือด
  • ลดการจับเป็นคราบของไขมันที่ผนัง และหลอดเลือดแดง
  • ลดความดันโลหิต และลดระดับน้ำตาลในเลือด

ขิง

  • ลดคอเลสเตอรอล 
  • ลดการอักเสบ 
  • เพิ่มภูมิคุ้มกัน
  • ต้านอนุมูลอิสระ
  • เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต
  • ช่วยย่อยอาหาร ขับลม ขับเหงื่อ ขับน้ำนม
  • แก้ปวก 
  • แก้คลื่นไส้อาเจียน

พริก

  • ลดความดันโลหิต และคอเลสเตอรอล
  • ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด
  • ช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือด
  • เพิ่มการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต
  • ทำให้หลอดเลือดขยายตัว ลดความดันโลหิตได้

หอมหัวใหญ่

  • ลดคอเลสเตอรอล
  • ลดความดันโลหิตสูง
  • ลดไขมันในเลือด
  • แก้หวัด แก้ไอ แก้หอบหืด
  • บำรุงกำลัง บำรุงกำหนัด
  • ลดน้ำตาลในเลือดด้วยการยับยั้งการสลายตัวของอินซูลิน


Cr.sanook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น